Visits: 14526

5/5 - (95 bình chọn)

Tổng quan về cú sút bóng bank shot trong đá bi lắc (bóng đập tường)

Bank shot trong đá bi lắc là khi bạn sút đập tường bật ra rồi bóng đi vào goal, lúc này quả bóng bật tường ở một góc thích hợp rồi lăn vào khung thành. Cú đá bank shot hay còn gọi là cú đá bóng đập tường bật ra trong đá bóng bi lắc chủ yếu được thực hiện từ phía hàng phòng ngự – hàng phòng thủ (phía hậu vệ: chân 2 cầu thủ), và tương tự bank shot (bóng đập tường) cũng có thể được thực hiện từ hàng hậu vệ của đối thủ. Ngoài ra có 1 số trường hợp đặc biệt khác bank shot được thực hiện ở hàng 5 cầu thủ và hàng 3 cầu thủ nhưng chỉ là trường hợp hiếm gặp, không phổ biến vì tỉ lệ thành công là không cao (khó thực hiện) nên hay còn gọi là ĂN RÙA – HÊN XUI. Tuy nhiên nếu bạn là người đam mê bank shot và thực hiện nhuần nhuyễn với tỉ lệ ghi bàn cao thì bạn thực sự là Master của skill bank shot này. Bank shot thường hiệu quả hơn khi được thực hiện ở hàng phòng thủ (hàng 2) vì ở có nhiều góc sút khiến đối phương khó phán đoán và dễ dàng thiết lập bóng (setup bóng).  Bank shot thường dễ gây đối phương bất ngờ không ngờ tới. Hạn chế lạm dụng bank shot vì họ sẽ đoán được thói quen là vẫn có thể khắc chế được cú sút này. Cú sút bank shot (bóng đập tường) trong đá bi lắc tấn công có thiết lập rõ ràng hơn, dễ nhận ra khi nó sắp được thực hiện.

Mức độ khó của cú sút bank shot (bóng đập tường)

Độ khó của cú sút bank shot được đánh giá với người mới: 2/5 điểm.

Học cách thiết lập cú sút bank shot (bóng đập tường)

 1. Cú đánh bank shot có thể được thực hiện từ mặt tấn công hoặc mặt phòng thủ của bàn.
 1. Thông thường, nó được sử dụng như một cú sút do hàng phòng thủ thực hiện vì hàng thủ đối phương rất khó phát hiện ra khi bạn tung cú sút bank shot.
 2. Ngoài ra, có nhiều cú sút hiệu quả hơn và tỷ lệ phần trăm vào khung thành cao hơn có thể được thực hiện khi bạn có bóng trong tình huống tấn công.
 3. Cú sút bank shot tấn công có vị trí của nó trong trò chơi và có thể được sử dụng như một cú đánh bất ngờ khi đối phương không đề phòng cản phá ở phía mép bàn.
 4. Hãy nhìn sơ đồ đường đi của quả bóng khi thực hiện bank shot sẽ cho bạn biết cần bắn vào vị trí và góc sút của cú đá bank shot ở vị trí hàng phòng thủ (chân 2) và hàng thiền đạo (chân 3).
Góc bắn 1 và 2 cho bank shots ở phía phòng thủ
Góc bắn kiểu 1 và 2 cho bank shot ở phía phòng thủ (chân 2) – Góc tường trên (phía xa) và góc tường dưới (phía gần)
Góc bắn bank shots 1 ở hàng tấn công
Góc bắn bank shot kiểu 3 ở hàng tấn công (góc sút phía xa, góc sút phía trên)
góc bắn bank shots 2 ở hàng tấn công
góc bắn bank shot kiểu 4 ở hàng tấn công (góc sút phía gần, góc sút phía dưới)
 

Các kỹ thuật và phương pháp bắn bank shot (đập tường)

sơ đồ đặt cú push shot
 • Đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ chuyển động ngang nào trên quả bóng (không di chuyển sang trái hoặc phải khi bạn sút bóng) khi thực hiện cú sút bank shot.
 • Điều này sẽ đảm bảo cú đánh bank shot chính xác hơn và bạn đánh đúng góc quả bóng.
 • Đôi khi rất dễ nhận biết bạn có đang thực hiện cú sút bank shot tấn công hay không vì bóng phải ở bên ngoài gần đường ray (thướng là ở phía trước cầu thủ).
 • Hãy thực hành cú tút này thường xuyên để tạo cảm giác bóng ở trạng thái bóng chết, sau đó sẽ tiến tới thực hiện sút bóng động (bóng đang lăn).
 

Học cách phòng thủ đối với cú sút bank shot

sơ đồ đặt cú push shot
 • Để cản phá cú sút bank shot cần bạn hết sức nhạy cảm và phán đoán ý đồ của đối phương.
 • Thường bank shot sẽ dùng khi khả năng ghi bàn trực diện (đường thẳng tới khung thành) bị khóa toàn bộ thì lúc này bạn sẽ bị sơ hở ở 2 phía đường biên ngang. Bạn có thể dùng phương pháp này làm cái bẫy khiến đối phương sẽ chỉ còn 1 lựa chọn là sút bank shot. Do bạn chủ động và đoán được ý đồ đối phương thì việc còn lại là di chuyển hàng thủ để đón bóng từ đường bank shot của đối phương.
 • Nhìn vào quỹ đạo đường bóng chúng ta có thể dễ dàng cản phá ngay từ hàng tiền đạo (chân 3)
 • Chú ý thanh phòng thủ 2 (cầu thủ hầu vệ) đang được thiết lập phòng thủ như thế nào? Điều này mở ra góc sút cho cú sút bank shot khi phạm lỗi.
Mẹo nhỏ: cú sút bank shot thường có đường bóng đi vào vị trí số 1 hoặc 5 trong 5 lỗ của hàng hậu vệ nên hãy thiết hàng phòng thủ cản phá các vị trí này là thành công.
 
[WPSM_AC id=3563]

 

1 thoughts on “Bank shot trong bi lắc là gì ?

 1. Tieuvinhlong says:

  Kĩ thuật chơi bi lắc bank shot thật là hiệu quả trong những trận đấu bế tắc cần tìm đường tháo gỡ. Những pha sút bank shot từ chân 2 rất dễ khiến đối thủ bất ngờ không lường trước được.
  Các bạn nên thử, sẽ rất hiệu quả lắm đấy.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo
Phone