Visits: 860

5/5 - (96 bình chọn)

Basketball Trụ bóng rổ tiêu chuẩn trường học 🏀

Trụ bóng rổ là gì?

Trụ bóng rổ là cột trụ bằng kim loại được sơn tĩnh điện chống rỉ sét. Cột trụ giữ bảng chắn bóng, vành rổ và lưới, chân đế đối trọng gắn bánh xe… Trụ bóng rổ thường có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển được ngoài ra có loại được gắn cố định, tùy kích thước mà có sản phẩm dành cho người lớn và cho trẻ nhỏ. Ở mỹ bóng rổ là môn “thể thao vua” nên có một số giải đấu bóng rổ nhà nghề ở Mỹ còn ở Việt Nam bóng rổ đang dần được quan tâm và phổ biến dần trong trường học.Basketball Trụ bóng rổ tiêu chuẩn trường học 🏀

Kích thước trụ bóng rổ tiêu chuẩn là thế nào?

Trụ bóng rổ đạt tiêu chuẩn yêu cầu phải đạt chuẩn kích thước chiều cao trụ bóng rổ, kích thước bảng chắn, kích thước vành rổ…

Chiều cao trụ bóng rổ thế nào là chuẩn?

Chiều cao trụ bóng rổ sẽ được tính từ mép trên của vành rổ xuống đến dưới mặt sân thi đấu. Chiều cao trụ bóng rổ được đặt ra bởi tổ chức American Sport Education Program (ASEP) tại Mỹ và được phân chia thành nhiều mức tùy thược vào từng độ tuổi.

 • Chiều cao tiêu chuẩn dành cho thi đấu chuyên nghiệp là 10 foot (tương ứng 3.05m) đối với những người khoảng từ 12 tuổi trở lên.
 • Những người chơi bóng rổ với độ tuổi khoảng từ 11 – 12 thì sẽ có chiều cao là 9 foot (tương ứng 2.74m).
 • Chiều cao này giảm tiếp xuống còn 8 foot (tương ứng 2.44m) đối với người có độ tuổi từ 8 – 10 tuổi.
 • Lứa tuổi nhỏ nhất là từ 6 – 7 tuổi được quy định chiều cao rổ tiêu chuẩn trong bóng rổ là 6 foot (tương ứng là 1.83m).

Tuy nhiên, tại Việt Nam cũng như một số quốc gia chưa chuyên bóng rổ thì những tiêu chuẩn này không được áp dụng quá khắt khe một phần do vóc dàng người Việt còn hạn chế, chỉ có các giải đấu chuyên nghiệp thì mới theo quy định.Ngoài thay đổi theo lứa tuổi thì các rổ, vành cũng được thay đổi tùy theo vóc dáng người Việt, mặc dù điều này cũng ảnh hưởng tới luyện tập kỹ thuật 2 bước lên rổ.

Kích thước bảng chắn bóng rổ là như thế nào?

Bảng chắn bóng là bộ phận đầu tiên và có kích thước lớn nhất trong rổ bóng rổ, được thiết kế theo dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tuy nhiên, loại bảng hình chữ nhật vẫn được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Kích thước bảng chắn bóng rổ tiêu chuẩn phải đảm bảo các yêu cầu nhất định: Chiều rộng và chiều ngang của bảng phải đạt lần lượt là 180cm và 105cm.Chất liệu chính để tạo thành một chiếc bảng chắn bóng chính là kính cường lực hoặc nhựa đàn hồi chịu lực có độ dày tối thiểu là 10mm. Trong quá trình thi đấu bóng rổ, lực tác động mạnh vào bảng rổ, điều này dẫn đến khả năng chịu lực từ những pha úp rổ của rổ bóng rổ tương đối yếu. Do đó, vành rổ bóng rổ sẽ không được gắn trực tiếp vào bảng mà được nối với trụ đỡ.

Kích thước vành rổ của trụ bóng rổ

Vành rổ chính là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của rổ bóng rổ. Chúng thường có dạng hình tròn và kèm theo các loại giá đỡ nhỏ gọn bằng thép hoặc inox.Thông thường, chu vi của miệng vành bóng rổ chỉ lớn hơn kích thước quả bóng rổ một chút. Điều này giúp đảm bảo tính hiệu quả khi các tuyển thủ ném bóng về phía vành rổ.Các thông số cụ thể của việc chọn vành bóng rổ tiêu chuẩn cũng được quy định chặt chẽ bởi NBA. Theo đó, bên trong vành sẽ có đường kính là 45cm. Khoảng cách từ bảng rổ cho tới vành cố định 15cm. Vật liệu để làm vành rổ bắt buộc phải là thép và có độ dày tùy chỉnh trong khoảng 1.6cm đến 2cm. Vành rổ sẽ được lắp đặt ở phía trước bảng chắn bóng rổ.– CAM KẾT: Tất cả sản phẩm banh bàn bi lắc của Shop đều là hàng nhập khẩu chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. GIAO HÀNG TẬN TAY – KIỂM HÀNG THANH TOÁN – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – ĐỔI TRẢ 3 NGÀY HOÀN TIỀN 100%.

Trụ bóng rổ giá rẻ tiêu chuẩn trường học 🏀 trong nhà xuất Hàn Quốc cao 200 đến 240 cm

 • Kích thước: Ngang 75cm x Rộng 55cm x Cao từ 200cm đến 240 cm
 • Trọng lượng: 9/10 (Net/Gross)

 

Trụ bóng rổ giá rẻ tiêu chuẩn trường học 🏀  đóng gói: 79×56.5×16.5cmBasketball Trụ bóng rổ tiêu chuẩn trường học 🏀

 • 1 chân bóng + lưới + bảng,
 • 1 quả bóng rổ chất lượng cao,
 • 1 dụng cụ bơm bóng bằng tay.

Toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong 01 thùng catton rất dễ dàng vận chuyểnHãng phân phối: Foosball Vietnam OfficialTrụ bóng rổ học sinh được thiết kế chắc chắn, có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng và đạt tiêu chuẩn của bộ giáo dục đào tạo. Thiết kế chi tiết của trụ bóng rổ gồm:

 • Bảng rổ kích thước : 73 x 49 cm ( Rộng x cao). Vành rổ làm từ thép ống, sơn tĩnh điện và có đường kính bằng 40 cm.
 • Chất liệu bảng rổ: Làm từ nhựa composite chịu nhiệt có độ bền cao.
 • Lưới: được làm từ Nylon chống thấm nước với 3 màu dễ nhìn.
 • Chiều cao trụ bóng rổ: Trụ được thiết kế điều chỉnh được độ cao từ 200cm – 240cm
 • Trụ bóng rổ PBSProSchool với thân trụ được làm từ chất liệu ống thép 40 mm và dược sơn tính điện chống han gỉ.
 • Chất liệu đế trụ: Đế trụ được làm bằng nhựa ABS dày chịu nhiệt, bên trong được thiết kế rỗng để đổ nước hoặc cát để làm đối trọng lên tới 35kg.
 • Phần chân đối trọng đế trụ được thiết kế thêm bánh xe di chuyển chính vì vậy bạn có thể dê dàng di chuyển trụ cột bóng rổ đến nơi cần thiết

Chân trụ bóng rổ giá rẻ tiêu chuẩn trường học trong nhà thiết kế theo tiêu chuẩn mẫu của bộ giáo dục đào tạo và sử dụng tập bóng rổ tại trường tiểu học + trung học cơ sở.Trụ bóng rổ là một trong những vật dụng quan trọng trong quá trình tập luyện và thi đấu môn thể thao này. Vì vậy, chiều cao, kích thước trụ bóng rổ luôn được quy định rất nghiêm ngặt nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo chất lượng cho quá trình thi đấu.

 1. Trụ bóng rổ là gì?

  Trụ bóng rổ là cột trụ giữ bảng rỗ và lưới. Ở mỹ bóng rổ là môn "thể thao vua" nên có một số giải đấu bóng rổ nhà nghề ở Mỹ còn ở Việt Nam, bóng rổ đang dần được quan tâm và phổ biến dần trong trường học.

  Trụ bóng rổ là cột trụ bằng kim loại được sơn tĩnh điện chống rỉ sét. Cột trụ giữ bảng chắn bóng, vành rổ và lưới, chân đế đối trọng gắn bánh xe… Trụ bóng rổ thường có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển được ngoài ra có loại được gắn cố định, tùy kích thước mà có sản phẩm dành cho người lớn và cho trẻ nhỏ. Ở mỹ bóng rổ là môn “thể thao vua” nên có một số giải đấu bóng rổ nhà nghề ở Mỹ còn ở Việt Nam bóng rổ đang dần được quan tâm và phổ biến dần trong trường học.Basketball Trụ bóng rổ tiêu chuẩn trường học 🏀

 2. Kích thước bảng chắn bóng rổ là như thế nào?

  Basketball Trụ bóng rổ tiêu chuẩn trường học

  Bảng chắn bóng là bộ phận đầu tiên và có kích thước lớn nhất trong rổ bóng rổ, được thiết kế theo dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tuy nhiên, loại bảng hình chữ nhật vẫn được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Kích thước bảng chắn bóng rổ tiêu chuẩn phải đảm bảo các yêu cầu nhất định: Chiều rộng và chiều ngang của bảng phải đạt lần lượt là 180cm và 105cm.

 3. Kích thước vành rổ của trụ bóng rổ như thế nào?

  Basketball Trụ bóng rổ tiêu chuẩn trường học

  Các thông số cụ thể của việc chọn vành bóng rổ tiêu chuẩn cũng được quy định chặt chẽ bởi NBA. Theo đó, bên trong vành sẽ có đường kính là 45cm. Khoảng cách từ bảng rổ cho tới vành cố định 15cm. Vật liệu để làm vành rổ bắt buộc phải là thép và có độ dày tùy chỉnh trong khoảng 1.6cm đến 2cm. Vành rổ sẽ được lắp đặt ở phía trước bảng chắn bóng rổ.

 4. Chiều cao trụ bóng rổ thế nào là chuẩn?

  Basketball Trụ bóng rổ tiêu chuẩn trường học

  Chiều cao tiêu chuẩn dành cho thi đấu chuyên nghiệp là 10 foot (tương ứng 3.05m) đối với những người khoảng từ 12 tuổi trở lên.
  Những người chơi bóng rổ với độ tuổi khoảng từ 11 – 12 thì sẽ có chiều cao là 9 foot (tương ứng 2.74m).
  Chiều cao này giảm tiếp xuống còn 8 foot (tương ứng 2.44m) đối với người có độ tuổi từ 8 – 10 tuổi.
  Lứa tuổi nhỏ nhất là từ 6 – 7 tuổi được quy định chiều cao rổ tiêu chuẩn trong bóng rổ là 6 foot (tương ứng là 1.83m).

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo
Phone