Views: 592

4.8/5 - (100 bình chọn)

Bàn bi lắc thi đấu TORNADO Coin-op (Xèng) và Fireball Coin-op (Xèng) có những điểm khá tương đồng, sau đây là những chia sẻ chân thành và tâm đắc từ kinh nghiệm lâu năm của tôi trong việc chơi bi lắc trên hai loại. Tôi hy vọng những gợi ý này có thể giúp ích cho những người mới chơi hoặc muốn cải thiện trình độ của mình.

Bàn bi lắc xèng fireball coin-op
Bàn bi lắc xèng fireball coin-op

 

SO SÁNH GIÁ BÀN BI LẮC TORNADO VÀ BÀN BI LẮC FIREBALL

Bàn bi lắc TORNADO T-3000 (Coin-Op: Bàn Xèng) mới tại Mỹ giá 3000 đô la (khoảng 72 triệu đồng) và nếu muốn ship về Việt Nam, giá sẽ tăng lên khoảng hơn 110 triệu đồng. Sau hai năm sử dụng, giá bán lại của sản phẩm là 2100 đô la (tương đương khoảng 50 triệu đồng).

Trong khi đó, bàn bi lắc FIREBALL Coin-Op có giá rất rẻ chỉ khoảng 38 triệu đồng khi mua tại Việt Nam. Điều này cho thấy rằng Fireball rất phù hợp cho những người không muốn đầu tư quá nhiều tiền để mua một bàn bi lắc chuyên nghiệp. So với Tornado T-3000, Fireball là một lựa chọn kinh tế hơn rất nhiều vì chi phí mua và vận chuyển sản phẩm về Việt Nam cũng thấp hơn rất nhiều.

SO SÁNH CHẤT LƯỢNG BÀN BI LẮC TORNADO VÀ BÀN BI LẮC FIREBALL

Sau khi trải nghiệm chơi bàn bi lắc TORNADO t-3000 ở HONGKONG, có thể thấy rằng chất lượng của bàn bi lắc FIREBALL gần như bằng với TORNADO và đặc biệt là phù hợp hơn cho các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam với khí hậu nóng ẩm.

Bàn bi lắc FIREBALL có những điểm mạnh mà TORNADO không có và cũng có thể phục vụ cho nhu cầu của người chơi bàn bi lắc ở Việt Nam một cách tốt hơn. Với sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí và thể thao, bàn bi lắc FIREBALL ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người yêu thích môn thể thao này.

SO SÁNH THANH SẮT BÀN BI LẮC TORNADO VÀ BÀN BI LẮC FIREBALL

Bàn bi lắc TORNADO có sợi thép tấm mềm và nhẹ hơn bàn bi lắc FIREBALL, do đó dễ bị uốn cong hơn khi chơi trong thời gian dài. Trong khi đó, bàn bi lắc FIREBALL lại không bị cong vênh gần như không gì. NamThanh sắt đã cải tiến phiên bản mới của bàn bi lắc FIREBALL để làm cho nó nhẹ hơn và đồng nhất với tất cả các phiên bản khác (Sport – World Cup). Mặc dù giữ tính chất cứng để tăng độ bền và giảm cong dù đu cần, nhưng vẫn gần tương đương với bàn bi lắc TORNADO.

SO SÁNH CẦU THỦ BÀN BI LẮC TORNADO VÀ BÀN BI LẮC FIREBALL

Hai vận động viên bàn bi lắc chỉ khác nhau một vài điểm. Theo ông chủ của bàn bi lắc Fireball, đó là sự kết hợp giữa bàn bi lắc Tornado và bàn ở Châu Âu. Bằng cách này, với bàn bi lắc Fireball, người chơi vẫn có thể hiệu quả sử dụng front pin một cách dễ dàng hơn so với bàn bi lắc Tornado.

Cầu thủ bàn bi lắc Tornado có kích thước to hơn, vuông cạnh và đầu nhọn hơn, do đó snake shot trở nên dễ dàng hơn, đường bóng đi thẳng, ít gặp tình trạng snake chéo. Tuy nhiên, bàn bi lắc Fireball lại dễ chơi snake chéo hơn, giống như front pin chéo, bởi vì nó mang tính lai của các cầu thủ ở Châu Âu.

SO SÁNH CHÂN BÀN BI LẮC TORNADO VÀ BÀN BI LẮC FIREBALL

Chân bàn bi lắc FIREBALL được chế tạo từ sắt công nghiệp vô cùng chắc chắn và nặng, giúp cho sản phẩm có khả năng chịu đựng mọi thời tiết. Trong khi đó, chân bàn bi lắc TORNADO lại được làm từ gỗ công nghiệp MDF, do đó khả năng chống chịu thời tiết của sản phẩm này không thể sánh bằng với FIREBALL.

Bàn bi lắc xèng fireball coin-op
Bàn bi lắc xèng fireball coin-op

SO SÁNH NỘI THẤT BÀN BI LẮC TORNADO VÀ BÀN BI LẮC FIREBALL

Bàn bi lắc TORNADO và bàn bi lắc FIREBALL Coin-Op đều có nội thất bên trong được chế tạo với các vật liệu khác nhau. Trong đó, TORNADO được làm chủ yếu bằng gỗ, trong khi đó FIREBALL Coin-Op lại sử dụng hệ thống dẫn bóng bằng thép và khung đỡ mặt sân được gia cố bởi 2 thanh thép L giữa sân và 4 thanh sắt tròn giằng kéo ở 4 góc để tăng độ chắc chắn khi người chơi kéo cơ.

Việc sử dụng các chất liệu khác nhau cho nội thất của hai loại bàn bi lắc này là để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của người dùng. Đối với TORNADO, việc sử dụng gỗ là để tạo ra cảm giác ấm áp và thân thiện với môi trường sống, trong khi đó FIREBALL Coin-Op lại được thiết kế để chịu được lực tác động mạnh của người chơi và bền bỉ hơn trong thời gian dài sử dụng.

Với hệ thống khung đỡ mặt sân gia cố bằng thép và sắt tròn, FIREBALL Coin-Op mang lại sự ổn định tốt hơn so với TORNADO, giúp cho người chơi có thể thoải mái khám phá các chiến thuật và kỹ năng của mình trong các trận đấu. Tuy nhiên, việc sử dụng các vật liệu khác nhau cũng làm tăng chi phí sản xuất và giá thành của hai loại bàn bi lắc này.

SO SÁNH HỆ THỐNG TÍNH ĐIỂM SỐ BÀN BI LẮC TORNADO VÀ BÀN BI LẮC FIREBALL

Hệ thống tính điểm bằng hạt nam châm trên bàn FIREBALL có thiết kế đẹp mắt và gọn gàng hơn so với hệ thống tính điểm trên bàn bi lắc TORNADO. Tuy nhiên, hệ thống này có một nhược điểm duy nhất là khi quay không đúng chiều Âm/Dương, đôi khi hạt nam châm sẽ không theo ý muốn mà hút và đẩy không đúng hướng.

KẾT LUẬN và ĐÁNH GIÁ BÀN BI LẮC TORNADO VÀ BÀN BI LẮC FIREBALL

Sự lựa chọn để chơi bàn bi lắc FIREBALL tại Việt Nam 🇻🇳 là một sự lựa chọn kinh tế vô cùng tối ưu. Với giá thành rẻ hơn, đây là sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam hơn so với việc mua bàn bàn bi lắc TORNADO. Bên cạnh đó, bàn bi lắc FIREBALL đem lại chất lượng tuyệt vời và skill tương đương như khi chơi ở Mỹ hay Châu Âu. Điều này được đánh giá cao bởi tính chất mix của các cầu thủ bàn bi lắc FIREBALL. Vì thế, đây là một sự lựa chọn thông minh và hợp lý cho những ai yêu thích môn thể thao này tại Việt Nam.

Bàn bi lắc tornado style ở câu lạc bộ bi lắc hà nội
Bàn bi lắc tornado style ở câu lạc bộ bi lắc hà nội – 29 ngách 31 Ng. 167 P. Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

LOẠI TRỪ ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ ĐIỀU KIỆN CHƠI BI LẮC

Nếu bạn có khả năng tài chính đủ để đầu tư vào một chiếc bàn TORNADO T-3000 thì đây là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, giá thành của nó rất cao, và do đó, chúng tôi chưa thể phân phối sản phẩm này ở Việt Nam. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc bàn TORNADO T-3000, bạn có thể liên hệ với cửa hàng foosballvietnam để đặt hàng.

Chia sẻ trên đây là những thông tin được tìm hiểu và cảm nhận, tuy nhiên, có thể chưa hoàn toàn chính xác. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các anh em trong cộng đồng để cùng tranh luận và chia sẻ kinh nghiệm.

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo
Phone