Bank shots trong bi lắc là gì ?

Bank shots trong bi lắc là gì
5
(242)

Giới thiệu về cú sút, cú đá bank shots trong đá bi lắc

Là khi bạn sút đập tường bật ra rồi bóng đi vào goal, lúc này quả bóng bật tường ở một góc thích hợp rồi lăn vào khung thành.

Cú đá bank shots hay còn gọi là cú đá bóng đập tường bật ra trong đá bóng bi lắc chủ yếu được thực hiện từ phía hàng phòng ngự – hàng phòng thủ (phía hậu vệ: chân 2 cầu thủ), và tương tự bank shots (bóng đập tường) cũng có thể được thực hiện từ hàng hậu vệ của đối thủ.

Ngoài ra có 1 số trường hợp đặc biệt khác bank shots được thực hiện ở hàng 5 cầu thủ và hàng 3 cầu thủ nhưng chỉ là trường hợp hiếm gặp, không phổ biến vì tỉ lệ thành công là không cao (khó thực hiện) nên hay còn gọi là ĂN RÙA – HÊN XUI. Tuy nhiên nếu bạn là người đam mê bank shots và thực hiện nhuần nhuyễn với tỉ lệ ghi bàn cao thì bạn thực sự là Master của skill bank shots này.

Bank shots thường hiệu quả hơn khi được thực hiện ở hàng phòng thủ (hàng 2) vì ở có nhiều góc sút khiến đối phương khó phán đoán và dễ dàng thiết lập bóng (setup bóng). 

Bank Shots thường dễ gây đối phương bất ngờ không ngờ tới. Hạn chế lạm dụng bank shots vì họ sẽ đoán được thói quen là vẫn có thể khắc chế được cú sút này.

Cú sút bank shots (bóng đập tường) trong đá bi lắc tấn công có thiết lập rõ ràng hơn, dễ nhận ra khi nó sắp được thực hiện.

Mức độ khó của cú sút bank shots (đập tường)

Độ khó của cú sút bank shots được đánh giá với người mới: 2/5 điểm.

Học cách thiết lập cú sút bank shots (đập tường)

 1. Cú đánh bank shot có thể được thực hiện từ mặt tấn công hoặc mặt phòng thủ của bàn.
 1. Thông thường, nó được sử dụng như một cú sút do hàng phòng thủ thực hiện vì hàng thủ đối phương rất khó phát hiện ra khi bạn tung cú sút bank shots.
 2. Ngoài ra, có nhiều cú sút hiệu quả hơn và tỷ lệ phần trăm vào khung thành cao hơn có thể được thực hiện khi bạn có bóng trong tình huống tấn công.
 3. Cú sút bank shots tấn công có vị trí của nó trong trò chơi và có thể được sử dụng như một cú đánh bất ngờ khi đối phương không đề phòng cản phá ở phía mép bàn.
 4. Hãy nhìn sơ đồ đường đi của quả bóng khi thực hiện bank shots sẽ cho bạn biết cần bắn vào vị trí và góc sút của cú đá bank shots ở vị trí hàng phòng thủ (chân 2) và hàng thiền đạo (chân 3).
Góc bắn 1 và 2 cho bank shots ở phía phòng thủ
Góc bắn kiểu 1 và 2 cho bank shots ở phía phòng thủ (chân 2) – Góc tường trên (phía xa) và góc tường dưới (phía gần)
Góc bắn bank shots 1 ở hàng tấn công
Góc bắn bank shots kiểu 3 ở hàng tấn công (góc sút phía xa, góc sút phía trên)
góc bắn bank shots 2 ở hàng tấn công
góc bắn bank shots kiểu 4 ở hàng tấn công (góc sút phía gần, góc sút phía dưới)

Các kỹ thuật và phương pháp bắn bank shots (đập tường)

sơ đồ đặt cú push shot

 • Đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ chuyển động ngang nào trên quả bóng (không di chuyển sang trái hoặc phải khi bạn sút bóng) khi thực hiện cú sút bank shots.
 • Điều này sẽ đảm bảo cú đánh bank shots chính xác hơn và bạn đánh đúng góc quả bóng.
 • Đôi khi rất dễ nhận biết bạn có đang thực hiện cú sút bank shots tấn công hay không vì bóng phải ở bên ngoài gần đường ray (thướng là ở phía trước cầu thủ).
 • Hãy thực hành cú tút này thường xuyên để tạo cảm giác bóng ở trạng thái bóng chết, sau đó sẽ tiến tới thực hiện sút bóng động (bóng đang lăn).

Học cách phòng thủ đối với cú sút bank shots

sơ đồ đặt cú push shot

 • Để cản phá cú sút bank shots cần bạn hết sức nhạy cảm và phán đoán ý đồ của đối phương.
 • Thường bank shots sẽ dùng khi khả năng ghi bàn trực diện (đường thẳng tới khung thành) bị khóa toàn bộ thì lúc này bạn sẽ bị sơ hở ở 2 phía đường biên ngang. Bạn có thể dùng phương pháp này làm cái bẫy khiến đối phương sẽ chỉ còn 1 lựa chọn là sút bank shots. Do bạn chủ động và đoán được ý đồ đối phương thì việc còn lại là di chuyển hàng thủ để đón bóng từ đường bank shots của đối phương.
 • Nhìn vào quỹ đạo đường bóng chúng ta có thể dễ dàng cản phá ngay từ hàng tiền đạo (chân 3)
 • Chú ý thanh phòng thủ 2 (cầu thủ hầu vệ) đang được thiết lập phòng thủ như thế nào? Điều này mở ra góc sút cho cú sút bank shots khi phạm lỗi.
Mẹo nhỏ: bank shots thường có đường bóng đi vào vị trí số 1 hoặc 5 trong 5 lỗ của hàng hậu vệ nên hãy thiết hàng phòng thủ cản phá các vị trí này là thành công.

bank shot trong bi lắc là gì

Bank shots là cú sút bóng không khó thực hiện nếu bạn setup bóng chuẩn và thực hiện cú sút chính xác kết hợp với tập luyện đều đặn là tỉ lệ thành công rất cao
Để phòng thủ hoặc cản phá được bank shots thì bạn chỉ cần đoán ý đồ sau đó thực hiện cản phà đường bóng theo sơ đồ được mô tả ở trên

Bạn có thấy bài viết này có ích?

Ấn vào ngôi sao để đánh giá

Average rating 5 / 5. Số lượng đánh giá: 242

Chưa có đánh giá! Sẽ có quà cho người để lại đánh giá đầu tiên!

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button
%d bloggers like this: